Làm ô mai, xí muội ngâm để giảm cân hiệu quả

Bạn biết rằng ô mai, xí muội là món yêu thích của nhiều chị em phụ nữ. Đó là một món ăn có thể giảm cân cực hiệu quả mà nhiều người chưa biết đến công dụng của nó.

Cách làm ô mai, xí muội mận ngâm để giảm cân

Để làm được món ô mai, xí muội mận ngâm giảm cân thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên như sau:
  • 1kg mận quả (chọn những quả tươi ngon, chín đều)
  • 1kg đường trắng
  • 200g gừng (chọn củ loại già)
  • 100g vôi bột
  • lọ thủy tinh có nắp đậy

Cách thực hiện ô mai, xí muội mận ngâm



  • Rửa sạch mận và dùng rao để khía xung quanh quả để cho ngấm nước vôi ngâm.
  • Pha nước vôi với tỷ lệ 2-3 lít nước cho 100g vôi (hòa tan để cho nước vôi lắng rồi chắt phần nước trong)
  • Ngâm mận trong nước vôi trong khoảng 20-30 phút.
  • Rửa sạch qua nước lạnh để cho sạch nước vôi và để ráo sạch nước.
  • Cho mận vào một khay lớn để ngâm với đường trong khoảng 8 tiếng để giúp cho đường tan ra hết.
  • Dùng gừng gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái nhỏ gừng thành sợi bông
  • Cho gừng thái nhỏ vào khay mận để ngâm và đảo đều tay. Ngâm thêm khoảng 15 – 20 phút để cho gừng ngấm vào mận đều nhau.
  • Đổ tất cả mận vào một cái nồi, cho lên bếp để đun với lửa to khi đã sôi thì hạ lửa nhỏ để cho đường sánh lại và keo giữa mận với đường.
  • Khi bạn thấy nồi đã khô và tiếp tục cho thêm gừng băm nhỏ ở trên để đảo đều trong 10 phút.